SINCE 2006 Email: support@sapp.vn Hotline: 0937.874.222 - 0901.536.444 - 0904.344.888

Chiến lược tuyển dụng đại lý bán hàng trong kinh doanh hệ thống

Một thính giả tại diễn đàn của thầy Phạm Thành Long chia sẻ: “Mục tiêu của tôi là trở thành một nhà phân phối kim cương và nhận được một chiếc xe và đối với một nhà phân phối kim cương tôi cần sở hữu 10 tổng đại lý, mỗi tổng đại lý nhập 1000 hộp trà và kem tiêu mỡ – 650 nghìn đồng/ 1 hộp. Quy định công ty là một người bán phải là hàng đi thực và bắt buộc người đó phải đăng bài đòng thời thông qua quản lý thị trường kiểm tra, không cho phép tồn hàng.”

  • Doanh số: 1000 * 350.000 = 350.000.000 VNĐ
  • Thanh toán 2 lần: Mỗi lần 50% /1 tháng. Thường chậm nhất 1 tháng bán được 100 hộp, nhanh nhất là 100.000 hộp.
  • Số người: 4 ( cần 10 )
  • Mục tiêu: tuyển 20 người phải cao hơn tuyệt đối so với thị trường, mỗi người cần tối thiểu 200 triệu

1. Thiết kế chân dung khách hàng mục tiêu

  • Khả năng họ kiếm được 200 triệu, để tìm ra người 200 triệu phải tìm người có đặc tính qua quan sát những người đang làm việc với ta trong tầm trên 28 tuổi, sống ở đâu, họ mong muốn điều gì và tìm từ khóa để họ có thể tham gia công việc của mình, chia sẻ sự thành công của mình để họ nói ra công việc của họ. Lắng nghe vấn đề của họ và xem họ có phù hợp với điều kiện mình chọn lựa không.

2. Đưa ra các kênh thu hút

  • Kênh online ( Facebook, Zalo..) và offline ( thông qua truyền miệng ), đối tượng trên 28 tuổi, sống trên thành phố. Sau khi xác định rõ đối tượng mục tiêu dựa trên các đặc điểm bạn đã phác thảo, bước tiếp theo, phải xác định rõ địa điểm hay nơi mà đối tượng thường xuất hiện. Họ thường xuất hiện trên facebook hay đến những buổi hội thảo mà bạn tham gia không? Nếu có, bạn hãy sử dụng thời gian tại hội thảo để tiếp cận họ, lắng nghe vấn đề mà họ đang gặp phải. Từ đó, chủ động đưa ra các giải pháp mà nếu họ tham gia hợp tác kinh doanh, họ sẽ giải quyết được vấn đề của mình.

3. Trở thành người giá trị

  • Tập trung cho thị trường giá trị không cần nghĩ điều gì diễn ra, dạy người khác cách bán hàng thành công. Tạo ra giá trị cho khách hàng để trở thành nguồn khách hàng. Sau đó bắt đầu trao giá trị lớn hơn cho nhóm nhỏ hơn và dần về sau tích lũy giá trị lớn hơn nữa cho nhóm nhỏ hơn thế nữa, càng tăng thêm người thực sự có cảm hứng với gia trị bạn đem lại cho họ.

4. Tạo ra các phương pháp tiếp cận khác nhau

 • Tạo ra một lượng video, nếu người xem 100 % video miễn phí thì sẽ nhận được quảng cáo về một video miễn phí khác của bạn. Nếu cứ chuyển tiếp như thế, giá trị tạo ra của bạn qua từng video sẽ thu hút người xem, người xem sẽ tò mò hơn về những giá trị cao hơn của bạn và phải mất phí cho nội dung đó.
 • Hãy chăm sóc và hỗ trợ các đại lý từ cấp thấp nhất trong hệ thống kinh doanh dù bạn không được hưởng hoa hồng từ họ. Chỉ cần một trong số các đại lý gặp khó khăn trong quá trình bán hàng và họ phải bán phá giá để hạn chế tồn kho thì doanh nghiệp của bạn sẽ có khả năng phải đối mặt với tình trạng “đứt gãy hệ thống”. “Đứt gãy hệ thống” không phải là điều mà bất cứ doanh nhân nào kinh doanh trong mô hình hệ thống mong muốn. Vì vậy, các boss hãy tập trung gia tăng giá trị cho hệ thống của mình để họ có đủ năng lực phát triển bản thân và quay lại đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

▶️Xem thêm các bài viết liên quan: 

Từ khóa:

Bài Viết Liên Quan

Mẫu App Bạn Có Thể Chọn

CÁC ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU CỦA SENTO APP
Họ đã khảo sát thực tế tại công ty chúng tôi và bị thuyết phục bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chi phí đầu tư hợp lý!