SINCE 2006 Email: support@sapp.vn Hotline: 0937.874.222 - 0901.536.444 - 0904.344.888

Bài học thành công: 5 bước để đạt được điều mình muốn| Phạm Thành Long

Để có thể đặt ra những câu hỏi cho người khác để họ trả lời hoặc xây dựng mối quan hệ hoặc xin một điều gì đó từ ai đó hoặc có thể đàm phán điều gì đó từ ai đó.

5 bước để đạt được điều mình muốn từ người khác, 5 bước này là quá trình luyện tập thường xuyên liên tục trong mọi khía cạnh trong cuộc sống, nó không chỉ liên quan đến việc chơi với người giàu hay thành công hơn mình mà nó có thể dùng trong những mối quan hệ chúng ta có trong cuộc sống, có thể là quan hệ vợ chồng cha mẹ, đối tác trong công việc, cũng có thể là nhân viên , cũng có thể đến từ hòn đá tảng mối quan hệ trong cuộc sống này :

 

1. Biết rõ điều mình muốn.

Biết rõ điều mình muốn gồm 3 điều:

 • Mình muốn trở thành ai trên cuộc đời này ?

Câu hỏi khó của hầu hết tất cả mọi người, và thường nhầm lẫn giữa xác định làm người nào và làm nghề gì. Khi muốn xác định mình muốn trở thành ai thì đó là những nhân vật mà có phẩm chất nào, tính cách nào, hay kỹ năng nào đó mà bạn muốn có trong cuộc đời này.

  • Viết xuống tất cả những điều bạn muốn trở thành trong cuộc sống này. Ban đầu, tất nhiên chúng ta sẽ khó khăn trong việc tìm ra mình muốn trở thành con người như thế nào cho nên hãy viết xuống những phẩm chất mình mong muốn có trước hết và sau đó mình sẽ dần bổ sung tiếp những phẩm chất mà mình muốn trở thành.
  • Bạn cũng có thể tìm kiếm những nhân vật bạn ngưỡng mộ để tìm xem họ có đặc tính gì mà bạn mong muốn có và bạn ghi vào danh mục con người mà bạn muốn trở thành.
  • Hãy đọc những cuốn sách về danh nhân, doanh nhân, vĩ nhân trên thế giới , để tìm ra những phẩm chất, những đặc tính, những tính cách, kỹ năng mà họ có để bổ sung cho chính bạn.

2. Biết ai đang có điều mình muốn

 • Hãy viết xuống tất cả những điều bạn muốn làm, muốn được trải qua, nó có thể là những điều điên rồ, có thể không giống ai nhưng điều đó thể hiện chính con người của bạn.

Câu chuyện của Phạm Thành Long: “ Bạn có thể đã nhìn thấy tôi lái máy bay, tôi lái máy bay bởi vì tôi đã được một người truyền cảm hứng cho mình khi tôi nhìn thấy anh ấy lái máy bay nên tôi ước rằng một ngày mình cũng được lái máy bay.

  • Khi tôi 16 tuổi tôi nhìn thấy những người tuyển phi công của hãng hàng không quốc gia và người ta nói tôi không đủ thể lực và tôi từ bỏ ước mơ non trẻ đó của mình.
  • Đến khi tôi hơn 30 tuổi, ước mơ lái máy bay của tôi mới được thúc đẩy trở lại và thế là tôi đã có mặt trên những chuyến bay của mình.
  • 2015 tôi đã tự mình thuê một chiếc máy bay, lái và chở vợ bay dọc theo những dòng sông ở Mỹ
  • 2017 tôi tiếp tục trở về Mỹ trên chiếc máy bay thể thaovà tự do lái trên bầu trời Las Vegas trước khi hạ cánh an toàn.”
  • Bạn cứ viết xuống những điều điên rồ nhất rồi điều đó sẽ trở thành hiện thực trong một chừng mực nào đó. Bạn cũng có thể viết xuống những điều tải qua trong cuộc đời này
  • Hãy viết xuống bucket list của riêng mình và hoàn thành nó trước khi bạn chết. Bạn có thể ghé qua trang web org/user/longpt để tìm bucket list của thầy Phạm Thành Long để thấy những điều thầy đã hoàn thành và những điều thầy cần phải làm để có cái nhìn nhận thêm cho bucket list của mình.

 

4. Biết họ muốn gì và liên tục cho họ điều họ muốn.

  • Ai trong chúng ta đều muốn có một điều gì đó trong cuộc đời này, hãy viết những điều bạn muốn có vào bảng ước mơ, tên tiếng anh là dream board. Sử dụng tấm bảng và tạp chí bạn thường xem và cắt ra những bản ước mơ của mình và bạn sẽ sở hữu bảng ước mơ gồm những con số, hình ảnh bạn ước mơ đến và đặt ở nơi dễ nhìn thấy nhất.
  • Printerest dotcom là một trang web có vô vàn nhiều ý tưởng để cho bạn in ra để tạo ra bảng ước mơ nhiều điều thú vị hơn.

5. Hỏi điều mình muốn

 • Xin ý kiến từ những người mà mình muốn trở thành bởi quan hệ trong xã hội của chúng ta mới là tài sản quý giá nhất, chúng ta có thể xin họ những điều họ có mà chúng ta không có, cho chúng ta cơ hội kinh doanh, cho chúng ta một hợp đồng thầu phụ, cho chúng ta một món hàng hay cuốn sách và bất kỳ điều gì.

Hãy cứ hỏi !

6. Hỏi cho đến khi đạt được điều mình muốn thì thôi.

 • Có thể vấn đề của bạn chưa đủ lớn để những người bạn mong muốn trở thành để người ta lắng nghe, hãy cứ gõ cửa vì đôi khi người bạn đang nhờ vả đang bận giúp ai đó.

Đừng bao giờ bỏ cuộc cho đến khi bạn thành công !

▶️Xem thêm: 

Nguồn: Phạm Thành Long

Từ khóa:

Bài Viết Liên Quan

Mẫu App Bạn Có Thể Chọn

CÁC ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU CỦA SENTO APP
Họ đã khảo sát thực tế tại công ty chúng tôi và bị thuyết phục bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chi phí đầu tư hợp lý!
Curves for women Curves for women
Ajinomoto Ajinomoto
Milano coffee Milano coffee
Newhope singapore Newhope singapore
29 Foods 29 Foods
PARISGATEAUX PARISGATEAUX
 Panasonic e-Service Panasonic e-Service
Beone Beone
Pronest Pronest
 Cchat Cchat
Weeky Weeky
Sapp Việt Nam

ĐỐI TÁC VỮNG MẠNH, HỢP TÁC BỀN VỮNG TRƯỜNG TỒN

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn có giải pháp cho bạn! Vui lòng liên hệ tại khu vực của bạn.

Điện thoại: 0904.344.888

Email: support@sapp.vn

Khu vực miền Bắc

♦ Địa chỉ 1: P280 – Toà nhà Sholega 275 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

♦ Địa chỉ 2: Tầng 12 Toà nhà Licogi 13 – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

DMCA.com Protection Status

Thiết kế App Bán hàng

Thiết kế App Bất động sản

Thiết kế App Tài chính - Tín dụng

Thiết kế App quản lý

Khu vực miền Nam

♦ Địa chỉ 2: Số 88 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh

Hồ Sơ Năng Lực
.
.
.
.