SINCE 2006 Email: support@sapp.vn Hotline: 0937.874.222 - 0901.536.444 - 0904.344.888

05 QUY TRÌNH THIẾT KẾ APP MOBILE CHUẨN MỰC NHẤT

Đã qua thời website hay giấy tờ rườm rà, App Mobile là một công nghệ mới – được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nhằm phục vụ cho việc quản lý, marketing và truyền tải thông tin. Vậy App Mobile là gì? Làm thế nào để biết được quy trình thiết kế App Mobile đúng chuẩn? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

I. APP MOBILE LÀ GÌ?

App Mobile là cái tên quen thuộc trong giới công nghệ thông tin. App Mobile gọi tắt là app, đây là một phần mềm ứng dụng được thiết kế hoạt động trên các thiết bị di động thông minh. Hiện nay, đa số các chủ doanh nghiệp dần có xu hướng chuyển qua sử dụng các ứng dụng di động. Đây cũng là cách tăng sự tương tác với khách hàng và cũng như theo dõi nhu cầu của họ.

II. QUY TRÌNH thiết kế app MOBILE

Quy trình thiết kế app cho dù sử dụng bất kỳ trong lĩnh vực nào thì đều trải qua những bước cơ bản sau:

+ Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

App Mobile không chỉ dùng cho mục đích bán hàng, kinh doanh mà một số công ty sử dụng nó như công cụ truyền tải thông tin. Vì thế, trước khi thiết kế, bạn cần trao đổi cụ thể với khách hàng về: yêu cầu, mục đích, ngân sách, giao diện, loại app…

+ Bước 2: Lập ý tưởng

Đây là bước tiền đề và quan trọng nhất trong quy trình thiết kế App Mobile. Dựa trên những nội dung mà khách hàng đưa ra, hãy lập ý tưởng thiết kế ứng dụng cụ thể. Từ đó, xác định định hướng rõ ràng, tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu có thay đổi hay vấn đề phát sinh nào khác, hãy xử lý luôn trong bước này.

+ Bước 3: Phác họa chi tiết App Mobile

Sau khi có ý tưởng tới bước này đơn giản và tiến hành nhanh chóng hơn bao giờ hết. Người lập mô tả cụ thể các chi tiết có trong App Mobile: màu sắc, sắp xếp thông tin, giao diện, font chữ…

+ Bước 4: Tiến hành thiết kế App Mobile

Khi mọi thứ cơ bản đã được chuẩn bị thì giờ bắt tay vào thiết kế và hoàn chỉnh ứng dụng. Qúa trình thiết kế App trên hệ điều hành IOS và Android nhìn chung không khác nhau nhiều. Quan trọng nhất bạn cần phải nắm được quy tắc trong thiết kế và định hướng ứng dụng thì việc lập trình dễ dàng hơn.

+ Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm

Trước khi đưa một ứng dụng lên thị trường, bắt buộc người lập phải test kỹ lưỡng, xử lý kịp thời lỗi App gặp phải. Bên cạnh đó, người sở hữu App phải có chiến lượng phát triển markting sản phẩm cụ thể, khai thác và phát huy tối đa các ưu điểm từ ứng dụng mang lại.

▶️Tham khảo : 5 kinh nghiệm xương máu cần biết khi thiết kế app

III. MỘT SỐ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ APP MOBILE 

Có thể thay đổi linh hoạt các bước trong quy trình thiết kế App sao cho hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, không thể bỏ qua một số một quy tắc thiết kế app mobile sau đây: + Thống nhất tông màu rõ ràng của ứng dụng. Xác định rõ màu sắc chính và màu sắc các chi tiết khác – đối với giao diện của app. Tuy nhiên, nhằm tạo sự bắt mắt và thu hút người dùng, phải có sự đồng điệu giữa các màu. + Sắp xếp các biểu tượng trên app, sắp xếp các nút trên thanh menu sao cho hợp lý.

Tốt nhất, nên thử nghiệm nhiều hình ảnh khác nhau, sau đó lựa chọn cái phù hợp với ứng dụng nhất. + Thông tin trên App Mobile được sắp xếp từ trái sang phải, rõ ràng và khoa học. Quy tắc này cũng giống như thói quen đọc sách mỗi người. Trên đây là một số thông tin về quy trình thiết kế App Mobile cơ bản. Tùy thuộc vào từng loại App, mục đích, hệ điều hành mà người lập sẽ điều chỉnh linh động sao cho phù hợp và tối ưu nhất. Đồng thời kết hợp thiết lập chiến lược phát triển cụ thể, đáp ứng được mục tiêu đưa ra ban đầu.

 

▶️Xem thêm các bài viết khác của sento:


Công cụ tính giá làm app tự động

Công cụ tính giá làm app mobile


Từ khóa:

Bài Viết Liên Quan

Mẫu App Bạn Có Thể Chọn

CÁC ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU CỦA SENTO APP
Họ đã khảo sát thực tế tại công ty chúng tôi và bị thuyết phục bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chi phí đầu tư hợp lý!
Curves for women Curves for women
Ajinomoto Ajinomoto
Milano coffee Milano coffee
Newhope singapore Newhope singapore
29 Foods 29 Foods
PARISGATEAUX PARISGATEAUX
 Panasonic e-Service Panasonic e-Service
Beone Beone
Pronest Pronest
 Cchat Cchat
Weeky Weeky
Sapp Việt Nam

ĐỐI TÁC VỮNG MẠNH, HỢP TÁC BỀN VỮNG TRƯỜNG TỒN

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn có giải pháp cho bạn! Vui lòng liên hệ tại khu vực của bạn.

Điện thoại: 0904.344.888

Email: support@sapp.vn

Khu vực miền Bắc

♦ Địa chỉ 1: P280 – Toà nhà Sholega 275 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

♦ Địa chỉ 2: Tầng 12 Toà nhà Licogi 13 – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

DMCA.com Protection Status

Thiết kế App Bán hàng

Thiết kế App Bất động sản

Thiết kế App Tài chính - Tín dụng

Thiết kế App quản lý

Khu vực miền Nam

♦ Địa chỉ 2: Số 88 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh

Hồ Sơ Năng Lực
.
.
.
.