SINCE 2006 Email: support@sapp.vn Hotline: 0937.874.222 - 0901.536.444 - 0904.344.888

Top 5 Cách công ty thiết kế app phát triển ứng dụng giao hàng hoàn chỉnh

Thị trường thương mại điện tử mở rộng nhanh chóng tiếp tục mang đến nhiều cơ hội, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường này tăng trưởng bùng nổ trong những năm đại dịch. Các dự báo đưa ra tỷ lệ tăng trưởng 20% cho thị trường vào năm 2020. Đặc biệt, những xu hướng này tiếp tục kích thích sự quan tâm đến việc phát triển các loại ứng dụng giao hàng khác nhau. Sự phát triển của các ứng dụng giao đồ ăn trở nên đặc biệt phù hợp sau các hạn chế về khóa ở hầu hết các quốc gia trên toàn cầu.

Trong phần này, chúng tôi dự định làm sáng tỏ cách phát triển ứng dụng giao hàng, cụ thể là phát triển ứng dụng giao đồ ăn. Hơn nữa, chúng tôi có kế hoạch tập trung vào các thành phần cụ thể, chẳng hạn như chi phí phát triển ứng dụng giao đồ ăn, các bước cụ thể cần thiết và những lợi ích có thể có của việc thuê ngoài quy trình cho các chuyên gia.

I. Làm thế nào để cấu trúc tổng quan ứng dụng giao hàng ?

Để phát triển ứng dụng giao hàng, điều cần thiết là phải hiểu bên nào sẽ tương tác với ứng dụng đó. Ví dụ: việc phát triển ứng dụng phân phối tập trung vào các yếu tố sau:

 • Cổng thông tin khách hàng – ứng dụng cho phép tạo, chỉnh sửa và theo dõi đơn đặt hàng trong thời gian thực.
 • Cổng chuyển phát nhanh – iOS, Android và các ứng dụng web cho các nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh.
 • Ứng dụng quản lý – hỗ trợ quản lý hậu cần, xây dựng tuyến đường và quản lý đơn hàng.

Ví dụ: các ứng dụng chia sẻ chuyến đi thường bao gồm ứng dụng dành cho người lái xe, ứng dụng dành cho hành khách và bảng điều khiển quản trị, có thể bao gồm ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc ứng dụng dựa trên web. Mỗi phần tử của cấu trúc này cung cấp chức năng cần thiết cho người dùng đồng thời cho phép họ tồn tại trong một hệ sinh thái duy nhất.

II. Các tính năng cần có trong ứng dụng giao đồ ăn là gì?

ứng dụng giao hàng

Quá trình phát triển ứng dụng phân phối yêu cầu tách các tính năng thành ba nhóm dựa trên các kiểu người dùng tương ứng.

1. Các tính năng của Cổng khách hàng:

 • Ủy quyền
 • Tạo đơn hàng
 • Quản lý đơn hàng
 • Theo dõi
 • Thông báo đẩy
 • Thanh toán
 • Thông tin cá nhân
 • Quản lý dữ liệu cá nhân

2. Các tính năng của Cổng chuyển phát nhanh:

 • Ủy quyền
 • Chi tiết đơn hàng
 • Chi tiết tuyến đường và tối ưu hóa
 • Tạo hóa đơn
 • Bằng chứng giao hàng
 • Thông báo
 • Báo cáo thu nhập định kỳ
 • Hồ sơ cá nhân và quản lý dữ liệu

3. Các tính năng của Cổng quản trị:

 • Quản lý khách hàng
 • Quản lý đơn hàng
 • Quản lý hồ sơ
 • Quản lý nhân sự
 • Hiển thị
 • Quy hoạch tuyến đường
 • Thông báo
 • Phân tích và quản lý dữ liệu
 • Đặt và chỉ định các đặc quyền
 • Công cụ chính sách giá cả
 • Các công cụ xác minh

Điều quan trọng là đảm bảo tính tương thích của các yếu tố cốt lõi. Ví dụ: việc phát triển ứng dụng chuyển phát nhanh cần phải phù hợp với các tính năng của cổng quản trị và ứng dụng khách. Khả năng mở rộng ứng dụng cũng cần được lưu ý. 

Để đảm bảo ứng dụng của bạn hoạt động trơn tru, hãy sử dụng dịch vụ của một công ty phát triển ứng dụng giao đồ ăn đáng tin cậy có thể cung cấp kinh nghiệm và chuyên môn. 

phát triển ứng dụng giao đồ ăn

III. Các bước chính của quá trình phát triển ứng dụng giao đồ ăn

Biết cách phát triển ứng dụng giao đồ ăn có nghĩa là nhận ra những thách thức hiện có và tiềm ẩn đồng thời đưa ra các giải pháp giảm thiểu khả năng xảy ra bất kỳ vấn đề nào. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước này với sự giải thích rõ ràng cho từng bước.

Bước 1: Chọn một công ty cung cấp phát triển ứng dụng giao hàng theo yêu cầu

Bước này tạo nền tảng cho sự phát triển của ứng dụng giao đồ ăn. Điều quan trọng là phải tiến hành nghiên cứu đầy đủ về các công ty có sẵn, phân tích lựa chọn và tiến hành với một công ty cho thấy sự hiểu biết tốt nhất về nhu cầu của bạn trong khi thể hiện đủ chuyên môn. Thông thường, ký một Thỏa thuận hợp đồng độc lập trong bước này để đảm bảo tính hình thức của quy trình.

Bước 2: Khám phá sản phẩm

Khám phá sản phẩm đòi hỏi phải xác định giải pháp, đối tượng mục tiêu và lý do đằng sau việc tạo ra sản phẩm. Có thể hữu ích khi hỏi: “Ai đó đã phát triển ứng dụng giao đồ ăn hiển thị mức phí tốt nhất chưa?” Kết quả của bước này, bạn sẽ có tầm nhìn, xác định mục tiêu sản phẩm và người dùng cuối. Điều cần thiết là phải xác định các tính năng quan trọng nhất của Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP), nền tảng đích hàng đầu và mô hình kiếm tiền. 

Bước 3: Thiết kế UX / UI

Giai đoạn này xác định cách ứng dụng giao đồ ăn sẽ hoạt động và thiết kế chung của nó. Cụ thể, bạn sẽ nhận được Bản đồ hành trình của người dùng với giao diện người dùng trực quan, khung dây có thể nhấp, cũng như thiết kế chuyển động, chẳng hạn như chuyển đổi màn hình và hoạt ảnh.

Bước 4: Khởi chạy và thiết lập

Bước này trước khi bắt đầu thực sự phát triển ứng dụng giao đồ ăn. Điều quan trọng là Product Owner phải biết:

 1. Nhóm phát triển và ngược lại
 2. Xây dựng một quy trình giao tiếp vững chắc nhưng linh hoạt
 3. Xác định rõ các quy tắc, phân công vai trò của nhóm
 4. Thống nhất các bước sau

Đảm bảo định cấu hình các công cụ liên quan, thiết lập môi trường dự án với các thông lệ hoạt động quản lý và phát triển dự án tốt nhất hiện có trong giai đoạn này. Sự kết hợp của các yếu tố này đảm bảo giao hàng kịp thời và độ mịn của thành phẩm. 

Bước 5: Phát triển với đảm bảo chất lượng

Sản xuất ứng dụng giao đồ ăn yêu cầu tích hợp liên tục thông qua lập kế hoạch, mã hóa, xây dựng và thử nghiệm. Quy trình vòng lặp lặp đi lặp lại này cho phép cung cấp các sản phẩm chất lượng. Về vấn đề này, Đảm bảo chất lượng là cần thiết ở mọi giai đoạn thông qua các bài kiểm tra tự động và thủ công. Các khuôn khổ Scrum thường đóng vai trò như một hướng dẫn cho đội ngũ phát triển với sự phân chia công việc thành lặp ngắn hơn, mang lại từng demo.

Bước 6: Chuẩn bị và xuất bản

Việc phát hành liên quan đến việc tải lên các nội dung theo yêu cầu của pháp luật, cũng như các tài liệu quảng cáo. Điều quan trọng là phải khởi chạy thử nghiệm beta, tối ưu hóa trải nghiệm cửa hàng và trang sản phẩm, đồng thời thực hiện các bước cần thiết để phê duyệt ứng dụng liền mạch trong thị trường tương ứng. Quá trình này rất quan trọng để phân biệt ứng dụng giao đồ ăn với các đối thủ cạnh tranh.

Bước 7: Hậu phát triển

Bước này kết hợp bảo trì và phát triển thêm ứng dụng. Đặc biệt, nó liên quan đến việc theo dõi các số liệu thống kê chính của ứng dụng, phát hiện sự cố và hỗ trợ tăng trưởng hơn nữa. Quy trình như vậy sẽ cho phép ứng dụng giao đồ ăn vẫn hấp dẫn, duy trì tính linh hoạt trong thị trường đang thay đổi và tính đến phản hồi của người dùng.

IV. Mất bao lâu để phát triển ứng dụng giao hàng?

Chúng tôi thường phê duyệt thời hạn cuối cùng trong giai đoạn khám phá (dao động từ 1-2 ngày đối với các dự án nhỏ đến 1-2 tuần đối với các dự án lớn hơn). Nếu bạn muốn ước tính gần đúng nhanh chóng, hãy sử dụng tư vấn miễn phí của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chính xác nhất có thể.

Tham khảo bài viết:

 7 Điều app đặt đồ ăn giúp nhà hàng của bạn đạt +100 đơn mỗi ngày

Bảng giá thiết kế app mobile tiêu chuẩn năm 2022

V. Sẽ tốn bao nhiêu để phát triển một ứng dụng giao đồ ăn?

Chi phí phát triển ứng dụng sẽ dao động tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Bo gồm cả mức giá theo giờ của nhà phát triển trong một khu vực địa lý cụ thể. Sử dụng công cụ tính toán dự án miễn phí của chúng tôi để nhận giá ước tính cho dự án của bạn qua email trong 24 giờ.

Từ khóa:

Bài Viết Liên Quan

Mẫu App Bạn Có Thể Chọn

CÁC ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU CỦA SENTO APP
Họ đã khảo sát thực tế tại công ty chúng tôi và bị thuyết phục bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chi phí đầu tư hợp lý!
Curves for women Curves for women
Landchat Landchat
Milano coffee Milano coffee
Newhope singapore Newhope singapore
29 Foods 29 Foods
PARISGATEAUX PARISGATEAUX
 Panasonic e-Service Panasonic e-Service
Beone Beone
Pronest Pronest
 Cchat Cchat
Weeky Weeky
Sapp Việt Nam

ĐỐI TÁC VỮNG MẠNH, HỢP TÁC BỀN VỮNG TRƯỜNG TỒN

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn có giải pháp cho bạn! Vui lòng liên hệ tại khu vực của bạn.

Điện thoại: 0904.344.888

Email: support@sapp.vn

Khu vực miền Bắc

♦ Địa chỉ 1: P280 – Toà nhà Sholega 275 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

♦ Địa chỉ 2: Tầng 12 Toà nhà Licogi 13 – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

DMCA.com Protection Status

Thiết kế App Bán hàng

Thiết kế App Bất động sản

Thiết kế App Tài chính - Tín dụng

Thiết kế App quản lý

Khu vực miền Nam

♦ Địa chỉ 2: Số 88 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh

Hồ Sơ Năng Lực