SINCE 2006 Email: support@sapp.vn Hotline: 0937.874.222 - 0901.536.444 - 0904.344.888

Lập trình App Android & iOS dễ dàng

Trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, những ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ và bắt kịp với thị trường chung.

Trong đó lập trình app Android và iOS đang trở nên phổ biến, nếu chưa nắm bắt được những thông tin về lập trình app thì đó là một thiếu sót của bạn. Nhưng đừng lo nhé, Sento App – dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp sẽ cung cấp những thông tin qua bài viết sau để có được những thông tin hữu ích, đảm bảo việc nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị di động tới mức tối đa.

1. Lập trình app là gì ?

“Ứng dụng di động” hay “ứng dụng” (tiếng anh:Mobile hoặc app) là một phần mềm ứng dụng được thiết kế chạy trên các thiết bị di động thông minh Smartphone, máy tính bảng và một số thiết bị di động khác.

Lập trình app chính là việc sử dụng những ngôn ngữ lập trình để viết app phát triển những ứng dụng để gia tăng tới mức tốt nhất để tạo ra những tiện ích cho thiết bị di động mà bạn sử dụng.  Trong đó, hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến hiện nay là iOS và Android thì việc có thể thiết kế app mobile phù hợp sẽ đáp ứng tốt cho những yêu cầu, đòi hỏi thực tế của con người. Trong đó, những ứng dụng phổ biến như chat, game, từ điển, đọc truyện, tổng hợp thông tin chứng khoán, giá vàng, hay truy cập mạng xã hội, ứng dụng cho doanh nghiệp.

                             Lập trình App Android & iOS dễ dàng

2. Lập trình app mobile có những lợi ích gì ?

Mobile app giữ chân khách hàng bằng sự tiện ích, đa năng. Thiết kế ứng dụng di động hữu ích, dễ sử dụng, đa năng và có giao diện ấn tượng, sáng tạo sẽ dễ dàng lấy được tình cảm và niềm tin của khách hàng. Đặc biệt, một thiết kế ứng dụng di động tốt cũng thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉnh chu trong quá trình chăm sóc khách hàng.

Bạn có thể khuyến khích người dùng nói về doanh nghiệp một cách tích cực, bằng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành riêng cho những người tải app. Với bất cứ chiến dịch marketing nào của công ty cũng đều được thông báo chính xác tới khách hàng mục tiêu và đảm bảo họ đều đọc được.

Theo thống kê năm 2019, số lượng người sử dụng các thiết bị di động Smartphone gấp đôi máy tính – laptop. Thói quen sử dụng các app để phục vụ công việc, học tập, giải trí,…ngày càng mạnh mẽ. Chính vì vậy, các doanh nghiệp có thể thu lợi trực tiếp rất lớn từ việc đầu tư thiết kế app mobile này.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh smartphone có kết nối internet, khách hàng đã có thể tương tác, mua hàng và sử dụng dịch vụ của công ty bạn 24/7, bất cứ lúc nào không bị giới hạn thời gian, địa lý hay khoảng cách.

Tăng tính tương tác với khách hàng

3. Các ngôn ngữ lập trình app 

Nếu bạn muốn phát triển ứng dụng di động, điều cơ bản nhất là phải biết về các ngôn ngữ lập trình.

Sử dụng ngôn ngữ lập trình sẽ giúp làm mới quá trình xây dựng lên những ứng dụng di động được diễn ra thuận lợi, đáp ứng yêu cầu, mô tả của khách hàng trên mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề.

3.1. Ngôn ngữ lập trình Android

3.1.1. Ngôn ngữ lập trình Java

Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP) và dựa trên các lớp (class). Khác với phần lớn ngôn ngữ lập trình thông thường, thay vì biên dịch mã nguồn thành mã máy hoặc thông dịch mã nguồn khi chạy, Java được thiết kế để biên dịch mã nguồn thành bytecode, bytecode sau đó sẽ được môi trường thực thi (runtime environment) chạy.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng ngôn ngữ Java trong việc xây dựng ứng dụng Android chính là việc chúng ta có thể thoải mái sáng tạo để tạo nên app theo ý mình mong muốn.

Tuy nhiên, việc sáng tạo lại có sự giới hạn nhất định, trong khoảng kiến thức chuyên môn, hiểu biết của bản thân mỗi người về ngôn ngữ lập trình này. Vì vậy, trước khi bắt đầu hãy tham khảo thông tin, học hỏi một cách kỹ lưỡng để chủ động và hiệu quả hơn khi sử dụng Java trong lập trình ứng dụng mobile.\

3.1.2. Ngôn ngữ lập trình Kotlin

Kotlin là một ngôn ngữ lập trình kiểu tĩnh chạy trên máy ảo Java (JVM) và có thể được biên dịch sang mã nguồn Java hay sử dụng cơ sở hạ tầng trình biên dịch LLVM.

Ngôn ngữ Kotlin được cung cấp bởi JetBrains – công ty tới từ Cộng hòa Czech chuyên phát triển ItelliJ IDEA. Hiện nay, ngôn ngữ này chính thức được Google hỗ trợ để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của mỗi người trong quá trình viết app theo yêu cầu thực tế.

               Lập trình App Android dễ dàng

3.2. Ngôn ngữ lập trình sử dụng cho iOS

3.2.1. Ngôn ngữ lập trình Swift

Swift là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng dành cho việc phát triển iOS và macOS, watchOS, tvOS, Linux, và z/OS. được giới thiệu bởi Apple tại hội nghị WWDC 2014. Swift được mong đợi sẽ tồn tại song song cùng Objective-C, ngôn ngữ lập trình hiện tại dành cho các hệ điều hành của Apple. Swift được thiết kế để hoạt động với các framework Cocoa và Cocoa Touch của Apple và phần lớn mã Objective-C hiện có được viết cho các sản phẩm của Apple

Ngôn ngữ Swift hiện nay được Apple bổ sung thêm khá nhiều những tính năng hữu ích, tuyệt vời như syntax rất đơn giản, tìm kiếm lỗi lập trình hiệu quả,… Chính từ những tính năng hữu ích đó mà việc sử dụng Swift đem tới khả năng hoàn thiện ứng dụng hiệu quả, đáp ứng tốt cho mục tiêu lập trình app mobile cho hệ điều hành iOS được tiến hành như ý muốn.

3.2.2. Ngôn ngữ lập trình Objective-C

Ojective-C là ngôn ngữ lập trình  hướng đối tượng thường được dùng để viết các ứng dụng cho Mac OS X, iOS. Được thiết kế từ ngôn ngữ C bổ sung kiểu gọi hàm của ngôn ngữ Smalltalk. Được phát triển vào đầu những năm 80 bởi công ty NeXT (công ty của Steve Jobs khi ông rút lui khỏi Apple) Objective-C (obj-C) mở rộng từ ngôn ngữ C cho nên những thuộc tính, đặc điểm định nghĩa khái niệm của C nó đều có đủ.

 Lập trình App iOS dễ dàng

4. Lưu ý khi phát triển ứng dụng di động iOS – Android

Tận dụng những khả năng của thiết bị di động không có trên PC:

Ví dụ như tận dụng máy ảnh để chụp nhanh một hình ảnh hoặc chữ ký, sử dụng dịch vụ định vị để thu hẹp gợi ý tìm kiếm, sử dụng những cảm biến để giảm bớt nỗ lực của người dùng và ứng dụng nền tảng.

Thiết kế apps, không phải applications:

Phần phức tạp và khó khăn hơn trong một ứng dụng là sử dụng và điều hướng, đặc biệt là trong bối cảnh Smartphone “On-the-go”, với môi trường thường xuyên thay đổi (Người dùng có thể đứng, ngồi, di chuyển, hay cường độ ánh sáng thường xuyên thay đổi).

Thiết kế các tầng trải nghiệm: 

Người dùng lần đầu nên cảm nhận được cái gì đó đặc biệt và có giá trị ngay khi họ vừa khởi động ứng dụng, tiếp đó là dễ dàng khám phá được nhiều tiện ích.

Tính năng hiệu quả:

Thân thiện với thiết bị di động, với dữ liệu di động tới mức tối đa là điều mà một chuyên viên thiết kế app cần đảm bảo. Dù là người dùng sử dụng dữ liệu 3G, 4G,… cũng có thể sử dụng dễ dàng và không gặp bất kỳ những vấn đề không mong muốn, hay vượt quá mức cho phép có thể xảy ra. Với một app không chiếm quá nhiều data khi hoạt động chạy nền, có thể tối ưu đối với tất cả các dòng máy sẽ giúp việc tiếp cận khách hàng, thu hút được nhiều người dùng dễ dàng hơn.

Phát triển ứng dụng di động iOS – Android

 

Xem thêm :

Từ khóa:

Bài Viết Liên Quan

Mẫu App Bạn Có Thể Chọn

CÁC ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU CỦA SENTO APP
Họ đã khảo sát thực tế tại công ty chúng tôi và bị thuyết phục bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chi phí đầu tư hợp lý!
Curves for women Curves for women
Landchat Landchat
Milano coffee Milano coffee
Newhope singapore Newhope singapore
29 Foods 29 Foods
PARISGATEAUX PARISGATEAUX
 Panasonic e-Service Panasonic e-Service
Beone Beone
Pronest Pronest
 Cchat Cchat
Weeky Weeky
Sapp Việt Nam

ĐỐI TÁC VỮNG MẠNH, HỢP TÁC BỀN VỮNG TRƯỜNG TỒN

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn có giải pháp cho bạn! Vui lòng liên hệ tại khu vực của bạn.

Điện thoại: 0904.344.888

Email: support@sapp.vn

Khu vực miền Bắc

♦ Địa chỉ 1: P280 – Toà nhà Sholega 275 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

♦ Địa chỉ 2: Tầng 12 Toà nhà Licogi 13 – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

DMCA.com Protection Status

Thiết kế App Bán hàng

Thiết kế App Bất động sản

Thiết kế App Tài chính - Tín dụng

Thiết kế App quản lý

Khu vực miền Nam

♦ Địa chỉ 2: Số 88 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh

Hồ Sơ Năng Lực