SINCE 2006 Email: support@sapp.vn Hotline: 0937.874.222 - 0901.536.444 - 0904.344.888

NGHỀ THIẾT KẾ ỨNG DỤNG MOBILE CÓ THỰC SỰ HẤP DẪN?

 

Là một thiết bị nhỏ gọn nhưng Smartphone – Điện thoại thông minh mang trên mình sức mạnh “khổng lồ” bởi tích hợp được mọi thứ, từ công việc – giao tiếp, cho đến thư giãn – giải trí. Chính vì thế, thiết bị này đã trở thành người đồng hành thân thiết của mọi người – nhất là giới trẻ năng động trong thời đại công nghệ số 4.0.

Thực tế cho thấy, lượng người dùng Smartphone đang gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Từ đó dẫn đến cuộc đua phát triển ứng dụng di động nhằm khai thác triệt để những tính năng của điện thoại thông minh của các doanh nghiệp công nghệ, hãng sản xuất di động & các nhà phân phối như: iPad, iPhone, Samsung Galaxy, Blackberry, Nokia Lumia, HTC, Oppo, Xiaomi…

Như một lẽ tất yếu, nghề thiết kế ứng dụng Mobile cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo bạn trẻ và trở thành xu hướng mới trong kỷ nguyên 4.0.

I. Thiết kế ứng dụng Mobile là gì?

Thiết kế ứng dụng Mobile là việc lập trình viên sử dụng các ngôn ngữ lập trình như C++, Java, Objective-C… để xây dựng và phát triển các phần mềm trên hệ điều hành iOS, Android, Windows của các thiết bị di động thông minh.

Tính tới hiện tại, Iphone và Samsung là 2 thương hiệu điện thoại thông minh đình đám nhất thị trường, sở hữu hai 2 hệ điều hành tương ứng lần lượt là iOS – Android. Bên cạnh việc cạnh tranh về mảng điện thoại, Iphone và Samsung còn liên tục cho ra đời các phần mềm mới để bổ sung vào kho ứng dụng nhằm thu hút người dùng.

Để làm được điều đó, đội ngũ lập trình viên của Iphone và Samsung không ngừng sáng tạo để “thu quả ngọt” – chính là các phần mềm độc đáo, có khả năng phát huy toàn bộ tính năng của mỗi dòng Smartphone.

Như vậy, có thể thấy, sự phát triển nhanh chóng của các dòng điện thoại thông minh đã góp phần thúc đẩy nghề thiết kế ứng dụng Mobile lên nấc thang mới với múc lương cao hấp dẫn.

II. Nghề thiết kế ứng dụng Mobile có ưu và nhược điểm gì?

=> Ưu điểm:

+ Trong quá trình học, bạn chỉ cần học một ngôn ngữ đã chọn như: Objective-C, Java, C++, Swift…

+ Cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao.

+ Nếu không có năng khiếu về đồ họa – không có nhiều ý tưởng ấn tượng, khi học xong bạn vẫn có thể làm ở các công ty gia công.

=> Nhược điểm:

+ Lập trình ứng dụng di động kiểm soát dữ liệu rất chặt. Do biên dịch file chạy mã nhị phân nếu nếu gõ sai logic thì ứng dụng không chạy được.

+ Quy trình duyệt ứng dụng của Google và Apple rất chặt chẽ nên người theo học nghề thiết kế ứng dụng Mobile phải tuân theo những quy chuẩn đã được đặt ra.

+ Các chợ App Mobile cạnh tranh rất lớn.

III. Học nghề thiết kế ứng dụng di động – Không bao giờ lo thất nghiệp!

Trong thời đại công nghệ số, chúng ta có thể bắt gặp người dùng Smartphone – Điện thoại ở mọi lứa tuổi ở mọi lúc mọi nơi. Nếu như trước đây, những người trung niên và cao tuổi chỉ dùng điện thoại “cục gạch” để liên lạc thì nay họ đều có Smartphone đa dạng chức năng.

Điều đó cho thấy, nhu cầu người dùng ngày càng lớn, các dòng điện thoại thông minh với thiết kế mới lạ và nâng cấp các chức năng cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Do đó, sự phát triển của ứng dụng di động hoàn toàn là một quy luật tất yếu.

Mỗi ngày, có rất nhiều ứng dụng mới ra đời trên App Store (với điện thoại có hệ điều hành iOS) và Google Play Store (với điện thoại có hệ điều hành Android). Với sự đa dạng về thể loại – từ tin tức, giải trí, bất động sản, thời trang, la bàn, game moblie…

 

Như vậy, bạn sẽ chẳng biết “thất nghiệp là gì” khi theo học nghề thiết kế ứng dụng Mobile. Ngay khi bạn đã có công việc ổn định nhưng vẫn hoàn toàn có thể theo học và tăng thu nhập với mảng lập trình ứng dụng di động. Xem thêm: học thiết kế mobile app ở đâu uy tín?

Trân trọng!

 

SENTO APP – Công ty thiết kế app theo yêu cầu uy tín hàng đầu VN

 

 

Từ khóa:

Bài Viết Liên Quan

Mẫu App Bạn Có Thể Chọn

CÁC ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU CỦA SENTO APP
Họ đã khảo sát thực tế tại công ty chúng tôi và bị thuyết phục bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chi phí đầu tư hợp lý!
Curves for women Curves for women
Ajinomoto Ajinomoto
Milano coffee Milano coffee
Newhope singapore Newhope singapore
29 Foods 29 Foods
PARISGATEAUX PARISGATEAUX
 Panasonic e-Service Panasonic e-Service
Beone Beone
Pronest Pronest
 Cchat Cchat
Weeky Weeky
Sapp Việt Nam

ĐỐI TÁC VỮNG MẠNH, HỢP TÁC BỀN VỮNG TRƯỜNG TỒN

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn có giải pháp cho bạn! Vui lòng liên hệ tại khu vực của bạn.

Điện thoại: 0904.344.888

Email: support@sapp.vn

Khu vực miền Bắc

♦ Địa chỉ 1: P280 – Toà nhà Sholega 275 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

♦ Địa chỉ 2: Tầng 12 Toà nhà Licogi 13 – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

DMCA.com Protection Status

Thiết kế App Bán hàng

Thiết kế App Bất động sản

Thiết kế App Tài chính - Tín dụng

Thiết kế App quản lý

Khu vực miền Nam

♦ Địa chỉ 2: Số 88 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh

Hồ Sơ Năng Lực
.
.
.
.