SINCE 2006 Email: support@sapp.vn Hotline: 0937.874.222 - 0901.536.444 - 0904.344.888

Cách tạo thiết kế giao diện cho người dùng đặc biệt cho ứng dụng di động thu hút sự chú ý ngay lập tức

Điều gì thu hút sự  chú ý của người dùng mục tiêu đối với ứng dụng di động ? Có lẽ sẽ rất nhiều ý kiến khác nhau, nhưng khi tổng hợp thì đã có 94% ấn tượng đầu tiên liên quan đến thiết kế app. Do đó, bạn có thể thấy tầm quan trọng của thiết kế giao diện người dùng và trải nghiệm của người dùng trong khi thiết kế một ứng dụng. Sento App ở đây để thảo luận về cách tạo ra một thiết kế UI tuyệt vời cho ứng dụng di động có thể thu hút số lượng lớn khán giả. Giao diện người dùng là một công cụ không thể thiếu, thu hút người dùng về phía ứng dụng. 

Vậy các cách cần phải được đưa vào để làm cho một giao diện người dùng hấp dẫn là gì? Chúng ta hãy thảo luận ngắn gọn:

1. Các nhà thiết kế giao diện người dùng nên tập trung vào sự rõ ràng

Một trong những khía cạnh mà các nhà thiết kế UI luôn tự tin là thêm các yếu tố trực quan vào quá trình thiết kế.

Nhà thiết kế dường như quan tâm đến việc ứng dụng sẽ trông như thế nào cuối cùng ; bởi vì mục đích của họ là thiết lập kết nối với người dùng.

Khi thiết kế giao diện bạn không nên thiết kế một cách máy móc hoặc khó hiểu mà ngược lại, mọi thứ nên rõ ràng.

Tránh thêm những yếu tố mơ hồ và làm cho ngôn ngữ dễ dàng hơn. Cố gắng giữ cho thiết kế đơn giản nhất có thể.

Đừng quá tải ứng dụng của bạn với vô số từ không cần thiết. Điều này sẽ không tạo ra tác động tích cực khi có liên quan đến giao diện.

Tập trung vào sự rõ ràng trong thiết kế 

2. Sử dụng các nút quen thuộc và nút gọi hành động ( Call to action )

Các nhà thiết kế UI muốn thực hiện các nút và biểu tượng độc đáo khi thiết kế giao diện.

Thiết kế tạo các nút dễ hiểu hơn như: chọn màu đỏ cho tùy chọn xóa, nút đăng nhập thường nổi bật trên màn đăng nhập.v..v…

Bạn cần lưu ý rằng nếu ai đó sử dụng ứng dụng của bạn lần đầu tiên, người dùng sẽ phải làm quen với các phím gọi hành động ( Call to action )

Sử dụng các nút quen thuộc và nút gọi hành động ( Call to action )

3. Tăng tốc hiệu suất ứng đụng

Có thể bạn chưa biết: Ứng dụng nên có tốc độ điều hướng tốt và không nên thiếu hiệu suất khi tạo ra một ứng dựng di động.

Cần lưu ý:

  • Rằng theo một trong các cuộc khảo sát , 53% mất hứng thú với ứng dụng di động do tốc độ chậm. Nó cũng tạo ra một ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của ứng dụng.
  • Bạn có thể yêu cầu phản hồi ngay cả khi màn hình đang tải. Điều này sẽ giữ cho người dùng thông báo về những gì đang xảy ra.
  • Một ứng dụng có độ phản hồi cao sẽ chạy liền mạch trên các hệ điều hành khác nhau như Android và iOS và trên các thiết bị khác nhau.

4. Chọn phông chữ có kích thước phù hợp

Phông chữ đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định số phận của giao diện cho dù đó là trang web hay ứng dụng di động.

Vì vậy, các nhà thiết kế UI phải có lập trường rõ ràng trong khi chọn phông chữ cho ứng dụng; cả trong trường hợp của giao diện và kích thước. Đừng tìm những phông chữ rất phong cách khó hiểu.

Ngoài ra, kích thước của phông chữ phải phù hợp với thiết kế giao diện cũng như màu nền.

Kích thước phải phù hợp; không nên quá nhỏ làm cho việc đọc nội dung trở nên khó khăn hoặc lớn để bạn gặp khó khăn trong việc điều chỉnh toàn bộ nội dung.

Phông chữ có kich thước phù hợp

5. Tiếp tục theo dõi các xu hướng UI/UX mới nhất

Các nhà thiết kế UI phải đảm bảo rằng họ cập nhật các xu hướng mới nhất liên quan đến thiết kế ứng dụng di động. Các xu hướng tiếp tục thay đổi và vì vậy không có gì là không đổi.

Nếu bạn không theo dõi những gì hiện đang thịnh hành trên thị trường, ứng dụng của bạn sẽ bị tụt hậu trong cuộc cạnh tranh gay gắt và không có cách nào khác để bạn có thể tiến lên.

Đọc thêm: Xu hướng thiết kế UI/UX trên di động hàng đầu sẽ tăng vọt năm 2020

Theo dõi các xu hướng UI/UX mới nhất

6. Sự cần thiết của việc tiến hành thử nghiệm Beta 

Các nhà thiết kế giao diện người dùng cũng nên có một báo cáo nghiệm thu các chức năng về việc thử nghiệm bản beta một khi họ đã hoàn thành quy trình thiết kế.

Thử nghiệm beta là điều cần thiết để có được ý tưởng về cách thiết kế ứng dụng hoạt động và nếu có bất cứ điều gì cần được giải quyết.

Đừng nghĩ rằng ứng dụng của bạn sẽ thành công ngay sau khi phát hành. Bạn có thể đặt nó trước mặt người dùng để đưa ra quyết định nếu mọi thứ rơi vào đúng chỗ.

Thử nghiệm Beta

Kết luận

Chúng tôi đã thấy cách các nhà thiết kế UI có thể tạo ra một thiết kế Giao diện người dùng tuyệt vời và ngay lập tức thu hút sự chú ý của người dùng di động.

Thiết kế một ứng dụng di động sẽ dễ dàng hơn nhưng khi bạn đang thực hiện một số kỹ thuật phi thường, bạn thực sự sẽ ra một sản phẩm tuyệt vời rất hữu ích cho khán giả.

Việc người dùng trải nghiệm ứng dụng di động đã nói lên rằng bạn nên tập trung vào việc cung cấp sự đơn giản trong khi làm cho các thiết kế hấp dẫn.

Với hơn 12 năm cung cấp dịch vụ thiết kế App, Sento App thấy được một điều đó là:

  • Trải nghiệm người dùng hoàn toàn dựa trên việc nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng và nó chủ yếu tập trung vào việc cung cấp khả năng sử dụng tối ưu và truy cập tốt hơn vào ứng dụng.
  • Đồng thời không nên trộn và khớp giao diện người dùng với trải nghiệm người dùng. Mặc dù chúng có vẻ giống nhau, nhưng chúng cách xa nhau.

Để tìm kiếm một nhà thiết kễ giao diện có kinh nghiệm, uy tín – chất lượng ? Hãy liên lạc với SENTO APP ngay hôm nay để có những trải nghiệm tốt nhất! Chúng tôi là các chuyên gia thiết kế app chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

 

Từ khóa:

Bài Viết Liên Quan

Mẫu App Bạn Có Thể Chọn

CÁC ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU CỦA SENTO APP
Họ đã khảo sát thực tế tại công ty chúng tôi và bị thuyết phục bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chi phí đầu tư hợp lý!
Curves for women Curves for women
Ajinomoto Ajinomoto
Milano coffee Milano coffee
Newhope singapore Newhope singapore
29 Foods 29 Foods
PARISGATEAUX PARISGATEAUX
 Panasonic e-Service Panasonic e-Service
Beone Beone
Pronest Pronest
 Cchat Cchat
Weeky Weeky
Sapp Việt Nam

ĐỐI TÁC VỮNG MẠNH, HỢP TÁC BỀN VỮNG TRƯỜNG TỒN

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn có giải pháp cho bạn! Vui lòng liên hệ tại khu vực của bạn.

Điện thoại: 0904.344.888

Email: support@sapp.vn

Khu vực miền Bắc

♦ Địa chỉ 1: P280 – Toà nhà Sholega 275 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

♦ Địa chỉ 2: Tầng 12 Toà nhà Licogi 13 – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

DMCA.com Protection Status

Thiết kế App Bán hàng

Thiết kế App Bất động sản

Thiết kế App Tài chính - Tín dụng

Thiết kế App quản lý

Khu vực miền Nam

♦ Địa chỉ 2: Số 88 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh

Hồ Sơ Năng Lực
.
.
.
.