SINCE 2006 Email: support@sapp.vn Hotline: 0937.874.222 - 0901.536.444 - 0904.344.888

+5 điều phải biết trước khi thiết kế App nếu không muốn “tiền mất tật mang”

 

Thiết kế ứng dụng trên di động hay người ta còn gọi với cái tên sang choảnh hơn là thiết kế  Mobile App design. Với tốc độ gia tăng chóng mặt của thiết bị di động thì hành vi, thói quen của bạn, tôi và những người chung quanh đang dần thay đổi.

Việc quảng cáo, truyền thông và quyết định mua hàng cũng thay đổi theo đó. Khách hàng của bạn có thể mua hàng từ bất kỳ đâu, ngay cả trong nhà vệ sinh chỉ với chiếc Smartphone trên tay.

Thế giới đã thay đổi và việc các cá nhân, doanh nghiệp buộc phải sở hữu cho mình một Mobile App riêng để bắt kịp và hỗ trợ khách hàng của mình tốt hơn là điều cấp thiết hơn bao giờ hết. Thế nhưng bạn phải biết những điều quan trọng sau đây để tránh “Tiền mất tật mang”:

1. Ứng dụng trên di động khác website như thế nào ? 

Khác biệt giữa mobile app và website

Mobile app VS Web moible

Ứng dụng di động (Mobile application) là gì : là các chương trình được lập trình theo mục đích của người sử dụng và dành riêng cho các thiết bị di động có hệ điều hành. 2 hệ điều hành trên di động phổ biết nhất hiện nay là Andoid và iOS.
Webiste là gì : là nơi cung cấp những thông tin cần thiết cho người sử dụng trên nền hiển thị HTML . Người dùng có thể tìm thấy thông tin, sản phẩm nào đó trên website của bạn thông qua các từ khoá tìm kiếm liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, và thông tin của bạn trên website.
Website khác gì so với ứng dụng trên di động : Website cũng có thể dùng để bán hàng, giới thiệu sản phẩm, công ty của bạn nhưng có nhiều điểm hạn chế hơn ứng dụng di động như
– Bị giới hạn chức năng hơn mobile app ( Ví dụ đăng nhập, đăng ký, xác thực OTP về điện thoại ) có thể không linh hoạt bằng mobile app
– Chức năng gửi thông báo “notification” trên website hoạt động không hữu ích bằng mobile app ( bạn không thể lúc nào cũng mang theo cái máy tính to kềnh bên mình, thay vào đó là cái điện thoại thì sẽ hợp lý hơn)
– Tính tiện dụng: mobile app có phần ưu thế hơn với người dùng khi được cài đặt trên điện thoại nên sẽ thuật thiện hơn cho khách hàng trong vấn đề thao tác ( thanh toán, đặt hàng…) và tiện dụng khi mang theo.

Và thực sự bạn sẽ phải cân nhắc ngay từ đầu là nên trọn làm mobile app hay làm website: điều này phụ thuộc vào hành vi khách hàng của bạn. Họ thường dùng website hay mobile app ? và bạn có lên làm cả 2 ? Theo tôi thì nếu có điều kiện bạn nên trang bị cho mình cả 2 phương tiện này.

2 . Có những nền tảng thiết kế app nào phổ biến hiện nay ?

Những nền tảng thiết kế app chính ?

Nền tảng thiết kế app

  • Nền tảng mobile app Webview:  với ưu điểm để triển khai app là chi phí thường rất thấp. Dễ triển khai và thời gian triển khai cũng rất nhanh. Nhưng bên cạnh đó nền tảng này cũng có những bất cập như: hoàn toàn phụ thuộc vào website gốc để lấy dữ liệu. Tốc độ load và tải trang trên app thường có độ trễ và không được mượt mà.
  • Nền tảng lập trình riêng: được lập trình từ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như Swift , Objective-C, Java, Kotlin… theo yêu cầu của người dùng. Ưu điểm: trải nghiệm sử dụng mobile app thường mượt mà hơn. Tốc độ xử lý và phản hồi người dùng tốt hơn. Nhược điểm: vì thiết kế riêng nên chi phí và thời gian thực hiện thường cao hơn rất nhiều so với nền tảng webview.
    Lời khuyên: tuỳ vào mục đích sử dụng cũng nhưng khả năng tài chính mà các bạn có thể cân nhắc 2 nền tảng thiết kế mobile app phổ biến nhất này.

3. Mobile app của bạn theo thời gian có thể nâng cấp được không ?

Nâng cấp mobile app

Nâng cấp app

Đây cũng là nỗi đau của rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp khi gặp phải trường hợp mobile app không thể nâng cấp thêm tính năng. Không thể nâng cấp các phiên bản Version 1.1, 1.2…. VD: Sau một thời gian hoạt động, bạn muốn thêm tính năng tích điểm thành viên trên app của mình nhưng mới biết sự thật là app của mình không thể nâng cấp, thêm tính năng.
Khi bạn gặp phải trường hợp này thường vô cùng tổn thất về mặt kinh tế và thời gian. Vì sao? Hoặc bạn sẽ phải bỏ hoàn toàn app  cũ đi để làm lại 1 app mới hoàn toàn mà có khả năng cập nhật tính năng mới theo thời gian. Bạn phải hy sinh toàn bộ thời gian, công sức và tiền bạc trước đó.
Lời khuyên:
Bạn nên đặt vấn đề ngay từ đầu với các đơn vị lập trình app rằng theo thời gian bạn có thể phát sinh thêm tính năng trên app để họ có thể tư vấn cho bạn những nền tảng phù hợp với yêu cầu của bạn.
Lựu trọn các đơn vị thiết kế app thực sự uy tín trong top 3 tại việt nam  để tránh tình trạng trên xảy ra.

4. Trải nghiệm người dùng trên app của bạn thực sự tốt?

Đây là một lỗi thường xuyên xảy ra ngay cả với những “ông lớn”. Bạn đầu tư rất nhiều vào giao của app ( UI: User interface) , cả thời gian và tiền bạc nhưng lại quên đi yếu tố quan trọng sống còn (UX: User experience) đó là trải nghiệm của người dùng trên app của bạn có gặp vấn đề, có thực sự thuận tiện? Khi khách hàng bắt đầu cảm thấy app của bạn phức tạm và khó dùng thì cũng là lúc bạn đang đuổi khách hàng của mình đi.
Lời khuyên: Bạn nên đầu tư nhiều hơn vào UX : yêu tố trải nghiệm người dùng thay vì chỉ tập trung trau chuốt phần giao diện UI. Nên thuê các công ty mà có cả 2 bộ phận UI/UX để họ hoàn thiện vần đề này cho bạn. Bạn có thể tham khảo tại đậy 

5. Khách hàng có thường xuyên sử dụng app của bạn ?

Việc các bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để tạo ra một “siêu phẩm” mobile app. Và sau đó thì khách hàng chỉ lui tới siêu phẩm của bạn 1-2 lần rồi đi vào quên lãng. 90% các app hiện tại bị khách hàng lãng quên. 
Vậy làm thế nào để app của bạn trở thành ngoại lệ?
– Hãy đầu tư nội dung, và tích cực gửi đến khách hàng mục tiêu nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi thực sự liên quan đến họ hơn. (Thông qua chức năng thông báo notification)
– Tạo các game mini mang tính chất nhận điểm thưởng hàng ngày, để khách hàng phải đăng nhập lại để lấy điểm thưởng.
– Tạo các chương trình săn mã, những quà tặng miễn phí trên app.
– Nâng cấp, thăng hạng thành viên.
Có muôn vàn những cách giữ chân khách hàng mà khi bạn thực sự thấu hiểu khách hàng của mình, bạn sẽ nghĩ ra thôi 🙂 !

Có thể bạn quan tâm : Thiết kế app giá rẻ, lợi và hại?

 

Từ khóa:

Bài Viết Liên Quan

Mẫu App Bạn Có Thể Chọn

CÁC ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU CỦA SENTO APP
Họ đã khảo sát thực tế tại công ty chúng tôi và bị thuyết phục bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chi phí đầu tư hợp lý!
Curves for women Curves for women
Landchat Landchat
Milano coffee Milano coffee
Newhope singapore Newhope singapore
29 Foods 29 Foods
PARISGATEAUX PARISGATEAUX
 Panasonic e-Service Panasonic e-Service
Beone Beone
Pronest Pronest
 Cchat Cchat
Weeky Weeky
Sapp Việt Nam

ĐỐI TÁC VỮNG MẠNH, HỢP TÁC BỀN VỮNG TRƯỜNG TỒN

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn có giải pháp cho bạn! Vui lòng liên hệ tại khu vực của bạn.

Điện thoại: 0904.344.888

Email: support@sapp.vn

Khu vực miền Bắc

♦ Địa chỉ 1: P280 – Toà nhà Sholega 275 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

♦ Địa chỉ 2: Tầng 12 Toà nhà Licogi 13 – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

DMCA.com Protection Status

Thiết kế App Bán hàng

Thiết kế App Bất động sản

Thiết kế App Tài chính - Tín dụng

Thiết kế App quản lý

Khu vực miền Nam

♦ Địa chỉ 2: Số 88 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh

Hồ Sơ Năng Lực