SINCE 2006 Email: support@sapp.vn Hotline: 0937.874.222 - 0901.536.444 - 0904.344.888

Kế hoạch chuyển đổi số của Việt Nam đến năm 2025 là gì?

Việt Nam gần đây đã phê duyệt Chương trình quốc gia về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Sáng kiến ​​này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số thông qua những thay đổi về nhận thức, chiến lược doanh nghiệp và khuyến khích hướng tới số hóa doanh nghiệp, hoạt động quản trị và sản xuất.

Chương trình sẽ hướng tới các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh muốn áp dụng chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và năng lực cạnh tranh.

Để đạt được mục tiêu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) sẽ ban hành các văn bản và công cụ hướng dẫn chuyển đổi số và thúc đẩy hợp tác với các cơ quan liên quan. Điều này bao gồm một lộ trình cho các cơ sở sản xuất và giảm 50% chi phí tư vấn.

Điểm nổi bật của chương trình chuyển đổi kỹ thuật số

Chương trình Chuyển đổi Kỹ thuật số Quốc gia bao gồm một số mục tiêu sau đây vào năm 2025:

 • 80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được thực hiện trực tuyến trên thiết bị di động;
 • 90% hồ sơ công việc cấp bộ và cấp tỉnh được thực hiện trực tuyến trong khi 80% hồ sơ công việc cấp huyện và 60% hồ sơ công việc cấp xã được xử lý trực tuyến;
 • Tất cả các cơ sở dữ liệu quốc gia bao gồm các cơ sở dữ liệu về dân số, đất đai, đăng ký kinh doanh, tài chính và bảo hiểm đều được kết nối trực tuyến với dữ liệu được chia sẻ trên hệ thống thông tin báo cáo của chính phủ;
 • Công tác kiểm tra của các cơ quan quản lý nhà nước được thực hiện thông qua hệ thống số, công ng hệ thông tin;
 • Lao động sản xuất hàng năm tăng 7%; 8% vào năm 2030;
 • 50% hoạt động ngân hàng của khách hàng hoàn toàn trực tuyến;
 • 50 phần trăm dân số có tài khoản séc kỹ thuật số;
 • 70% giao dịch của khách hàng được thực hiện thông qua các kênh kỹ thuật số;
 • 50% các quyết định cho vay, cho vay nhỏ và tiêu dùng của khách hàng cá nhân được thực hiện bằng kỹ thuật số và được tự động hóa;
 • 70% hồ sơ công việc và dịch vụ tại các tổ chức tín dụng được xử lý và lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số; và
 • Hạ tầng internet cáp quang phủ tới 80% số hộ gia đình và 100% số xã.

Chuyển đổi kỹ thuật số đang đạt được bước tiến, nhưng có thể làm được nhiều việc hơn thế

Trong vài năm trở lại đây, Việt Nam đã đạt được những dấu mốc quan trọng trong nền kinh tế số. Ví dụ, nền kinh tế internet của nó đã tăng 16% từ năm 2019 lên 14 tỷ USD, một trong những mức cao nhất ở Đông Nam Á theo một báo cáo của Google. Báo cáo dự báo Việt Nam sẽ tăng trưởng nền kinh tế kỹ thuật số từ năm 2020 đến năm 2025 thêm 29%, chỉ đứng sau Philippines với 30%. Người ta cũng ước tính rằng đến năm 2025, nền kinh tế Internet của Việt Nam sẽ đạt giá trị khoảng 52 tỷ đô la Mỹ.

Cơ hội cho các nhà đầu tư

Để hỗ trợ cho dự án này, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) sẽ hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC), giúp nâng cao mức đóng góp của nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam lên 20% GDP vào năm 2025.

Theo thỏa thuận, ADB sẽ hỗ trợ bốn hoạt động kỹ thuật bao gồm nghiên cứu và phát triển khuôn khổ pháp lý, chính sách và giải pháp thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số, tìm kiếm nguồn lực để phát triển các nền tảng kỹ thuật số quốc gia, nghiên cứu và xúc tiến đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hướng tới một kỹ thuật số toàn diện và bền vững xã hội.

Cơ hội cho thanh toán kỹ thuật số là vô cùng lớn

Khi Việt Nam chuyển từ nền sản xuất công nghệ thấp sang nền kinh tế định hướng dịch vụ, fintech, trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử và phần mềm sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong nền kinh tế kỹ thuật số và trong khi có những thách thức, nó mang lại cơ hội đáng kể cho chính phủ, như cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Đại dịch đã tăng tốc dẫn đến sự thay đổi với nhiều người sử dụng các phương tiện kỹ thuật số hơn. Chính phủ cũng đã sử dụng các công cụ kỹ thuật số khác nhau như mạng xã hội, trang web và đồ họa thông tin để gửi thông điệp về đại dịch với hy vọng nâng cao nhận thức. WB ước tính khoảng 2/3 số doanh nghiệp được tiếp cận với các công nghệ liên quan đến nền kinh tế số.

Tất cả những yếu tố này là điềm lành và mang đến những cơ hội đáng kể cho Việt Nam. Chính phủ có thể tận dụng các điều kiện hiện có để trở thành trung tâm kinh tế số.


BÀI VIẾT NÊN XEM:
Từ khóa:

Bài Viết Liên Quan

Mẫu App Bạn Có Thể Chọn

CÁC ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU CỦA SENTO APP
Họ đã khảo sát thực tế tại công ty chúng tôi và bị thuyết phục bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chi phí đầu tư hợp lý!
Curves for women Curves for women
Ajinomoto Ajinomoto
Milano coffee Milano coffee
Newhope singapore Newhope singapore
29 Foods 29 Foods
PARISGATEAUX PARISGATEAUX
 Panasonic e-Service Panasonic e-Service
Beone Beone
Pronest Pronest
 Cchat Cchat
Weeky Weeky
Sapp Việt Nam

ĐỐI TÁC VỮNG MẠNH, HỢP TÁC BỀN VỮNG TRƯỜNG TỒN

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn có giải pháp cho bạn! Vui lòng liên hệ tại khu vực của bạn.

Điện thoại: 0904.344.888

Email: support@sapp.vn

Khu vực miền Bắc

♦ Địa chỉ 1: P280 – Toà nhà Sholega 275 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

♦ Địa chỉ 2: Tầng 12 Toà nhà Licogi 13 – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

DMCA.com Protection Status

Thiết kế App Bán hàng

Thiết kế App Bất động sản

Thiết kế App Tài chính - Tín dụng

Thiết kế App quản lý

Khu vực miền Nam

♦ Địa chỉ 2: Số 88 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh

Hồ Sơ Năng Lực
.
.
.
.