SINCE 2006 Email: support@sapp.vn Hotline: 0937.874.222 - 0901.536.444 - 0904.344.888

Thiết kế app ứng dụng di động đa nền tảng

Trong thời đại 4.0, mọi hoạt động đa số đều phải chạy theo sựu phát triển không ngừng của thị trường công nghệ số. Nhờ sự tiện lợi, các chức năng đa dạng, các ứng dụng di động đã chiếm lĩnh thị trường công nghệ như cơn sốt không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

Song song với đó là sự phát triển của hoạt động thiết kế app ứng dụng di động đã mang lại sự thuận lợi đối với các nhà kinh doanh, doanh nghiệp. Theo khảo sát, tại Việt Nam, tỷ lệ người sử dụng smartphone để truy cập vào internet chiếm đến 72%.

Tương đương với mỗi tháng họ cài đến 5 ứng dụng điện thoại. Nhu cầu này sẽ còn gia tăng hơn nữa trong tương lai sắp tới. Vì thế, điều này thực sự là điều quan trọng trong các chiến lược kinh doanh. Bài viết này Sento App sẽ mang lại cho bạn những nền tảng về thiết kế app ứng dụng di động đa nền tảng hiệu quả nhất.

1. Bạn hiểu gì về ứng dụng đa nền tảng ?

Ứng dụng đa nền tảng là (cross-platform mobile apps) là thuật ngữ để chỉ những ứng dụng di động được thiết kế chạy trên nhiều nền tảng di động khác nhau như: iOS, Android, Windows Phone, BlackBerry, WebOS… mà không cần phải lập trình nhiều lần cho từng nền tảng.

 

2. Tại sao nên thiết kế app ứng dụng di động đa nền tảng?

2.1. Mở rộng thị trường lớn hơn

Hiện nay đã có rất nhiều nền tảng thiết kế app ứng dụng di động tốt nhất đã và đang nổi lên trong thị trường phát triển công nghệ, những thiết kế giao diện được đưa vào với các chủ đề đa dạng khác nhau, các lĩnh vựa khác nhau. Vì vậy, khi trang bị cho mình app ứng dụng di dộng:

Đối với cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp: Tiếp cận được thị trường người tiêu dùng lớn hơn, đem lại nhiều sản phẩm đa dạng hơn cho những khách hàng mục tiêu. Đồng thời, mở rộng các đối tượng khác hàng chưa chú trọng và quan tâm đến thương hiệu của chính cá thể hoặc doanh nghiệp đó.

Đối với người tiêu dùng: có thể tiếp cận được nhiều sản phẩm trên thị trường, có nhiều sự lựa chọn để có thể tìm ra sản phẩm với mức giá hợp lý nhất.

2.2. Dễ dàng chăm sóc, tiếp thị và tiếp cận khách hàng

Có thể nói app ứng dụng di động là một trong những công cụ chăm sóc khách hiệu quả nhất, hiện đại nhất. Với các chức năng thông báo về các chương trình khuyến mãi, lấy những phản hồi, đóng góp của khách hàng về sản phẩm và tin nhắn trực tuyến để phục vụ nhu cầu của khách hàng… thì app ứng dụng di động đã khiến người tiêu dùng cảm thấy được chăm sóc một cách tận tình, chu đáo nhất.

Doanh nghiệp cũng có thể khảo sát và quan sát được những vấn đề còn đọng lại khi nhận lại những ý kiến phản hồi trực tiếp của khách hàng, dễ dàng hơn trong quá trình đăng tải những thông điệp, thông tin đến những khách hàng mục tiêu, quản lý và phân nhóm được những nhóm khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể thuận lợi cho việc marketing đến đối tượng mục tiêu đó.

2.3. Giảm chi phí và tiết kiệm thời gian

Việc phối hợp các chức năng đa dạng của app ứng dụng đi động sẽ tối ưu các chi phí cho doanh nghiệp. Thay vì đến từng khu vực của khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin online và định vị được đối tượng khách hàng để có thể dễ dàng cung cấp dịch vụ và nắm bắt được thông tin khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

2.4. Duy trì phát triển và đồng bộ hóa

Khi có app ứng dụng chạy trên tất cả các nền tảng, bạn có thể duy trì và dễ dàng đông bộ hóa ngay lập tức trên tất cả các thiết bị, nền tảng. Các công cụ như Appcelerator và PhoneGap sẽ giúp hai nhà thiết kế hoặc nhóm lập trình chuyên môn khác nhau cùng làm trên một ứng dụng đa nền tảng duy nhất không bị gián đoạn và dễ dàng hơn.

 

3. Thiết kế app ứng dụng di động đa nền tảng sẽ mang lại cần những yếu tố gì ?

3.1. Tính đơn giản.

Khi tạo ra app ứng dụng di động đa nền tảng, tiêu chí đơn giản sẽ thống nhất các chức năng và phản hướng tới dựa trên thương hiệu sản phẩm và mắt nhìn của khách hàng. Bởi vậy, thiết kế app càng có tính đơn giản càng tạo ra trải nghiệm tốt cho người dùng app. Để tạo ra app ứng dụng di động đơn giản đẹp mắt, bạn có thể tham khảo qua kho tàng app tạo Sento App của chúng tôi.

3.2. Chọn màu và font chữ phù hợp. 

Với một thiết kế app ứng dụng chuyên nghiệp, bạn cần thống nhất các font chữ với nhau, phù hợp với màn hình giao diện và biết phối các màu sắc để định hướng được giác quan của người nhìn giao diện.

3.3. Chọn hình ảnh, video chất lượng, nhất quán và đẹp mắt.

Ngoài cá thông tin văn bản, hình ảnh và video chất lượng mang lại thông điệp bổ ích sẽ khiến người dùng thu hút. Nhưng bên cạnh đó việc thiết kế cũng không được sử dụng hình ảnh tràn lan, làm rối mắt người tiếp cận app, phải thống nhất giữa các biểu tượng thì mới tạo ra app ứng dụng di động đa nền tảng một cách chuyên nghiệp nhất.

 

Từ khóa:

Bài Viết Liên Quan

Mẫu App Bạn Có Thể Chọn

CÁC ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU CỦA SENTO APP
Họ đã khảo sát thực tế tại công ty chúng tôi và bị thuyết phục bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và chi phí đầu tư hợp lý!
Curves for women Curves for women
Landchat Landchat
Milano coffee Milano coffee
Newhope singapore Newhope singapore
29 Foods 29 Foods
PARISGATEAUX PARISGATEAUX
 Panasonic e-Service Panasonic e-Service
Beone Beone
Pronest Pronest
 Cchat Cchat
Weeky Weeky
Sapp Việt Nam

ĐỐI TÁC VỮNG MẠNH, HỢP TÁC BỀN VỮNG TRƯỜNG TỒN

Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ luôn có giải pháp cho bạn! Vui lòng liên hệ tại khu vực của bạn.

Điện thoại: 0904.344.888

Email: support@sapp.vn

Khu vực miền Bắc

♦ Địa chỉ 1: P280 – Toà nhà Sholega 275 Lạch Tray – Ngô Quyền – Hải Phòng

♦ Địa chỉ 2: Tầng 12 Toà nhà Licogi 13 – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

DMCA.com Protection Status

Thiết kế App Bán hàng

Thiết kế App Bất động sản

Thiết kế App Tài chính - Tín dụng

Thiết kế App quản lý

Khu vực miền Nam

♦ Địa chỉ 2: Số 88 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh

Hồ Sơ Năng Lực